Sửa nhà bếp theo phong thủy sao cho đúng

17 0

Bếp là một trong những khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà nên khi xây hoặc sửa bếp, gia chủ cần tính toán kỹ để không ảnh hưởng đến mạch, không trấn tài, giúp vượng nhà, lợi đường tài lộc, sức khỏe.

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí xây dựng nhà bếp tốt nhất là hướng đông hoặc đông nam, vì bếp là hỏa nên cân bằng bởi nhóm thổ với sàn nhà làm bằng đá, chậu cây cảnh bằng đá để dung hòa.

Bếp phải luôn sạch sẽ, ngăn nắp và thoáng mát mới khiến cho những người sống trong nhà khỏe mạnh, tiền tài sung túc. Dọn sạch những vật cản, rác thải trong nhà khiến cho các dòng khí tốt lưu thông toàn diện khắp gian phòng.

Sau khi sửa bếp, nên đặt một chiếc gương, hoặc các bức tranh phong cảnh trong bếp để thay thế. Nên ngăn cách bếp với phòng khách bằng đồ nội thất hoặc cây xanh.

Nhà bếp theo phong thủy

Chọn màu tươi sáng khi sửa nhà bếp để tăng cường năng lượng dương cho ngôi nhà. Nên đặt thêm một tấm kính mờ để phản chiếu sau bếp nấu, giúp gia chủ có thể quan sát sơ sơ những ai đang bước vào bếp hoặc quan sát chung toàn cảnh hoạt động trong bếp dù đang đứng nấu.
Tránh sự xung đột giữa hai yếu tố thủy và hỏa trong bếp. Nghĩa là những vật dụng như bếp lò, lò vi sóng… với bồn rửa chén, tủ lạnh, máy giặt… có thể đặt chúng trong cùng không gian nhưng phải cách nhau bởi bề mặt của gỗ, kính. Cũng tránh đặt phòng tắm và bếp gần nhau gây xung đột giữa nước và lửa.

Gia đình có điều kiện nên làm phòng ăn tách riêng với bếp để giữ sự riêng biệt, tránh nguồn năng lượng dương có trong bếp tác động lên cơ thể ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa. Nếu không, có thể phân chia khu vực bếp và ăn uống thành 2 phần bởi những vật dụng như tủ bếp, đảo bếp…

Các bề mặt phòng bếp nên có cạnh tròn. Các cạnh sắc nhọn được đánh giá là không tốt đối với phong thủy phòng bếp. Quá nhiều cạnh sắc nhọn có thể dẫn đến sự căng thẳng giữa mọi người. Cạnh sắc nhọn thường là vấn đề rắc rối. Cạnh của các thiết bị nhà bếp, dao, tủ bếp… “phát ra” năng lượng khó chịu.

 

Leave a Reply