Cách dùng tranh treo chữ thập để phong thủy trong nhà tốt

15 0

Xu hướng dùng tranh thêu chữ thập như là một món trang trí không thể thiếu cho không gian nhà ở đang rất nở rộ và ngày một tăng thêm. Ngoài tác dụng làm đẹp, nó còn mang những hàm ý rất nhân văn và phong thủy nhà ở vô cùng to lớn.

Một trong những loại tranh được nhiều người ưa chuộng hiện nay là tranh thêu chữ thập phong cảnh, với nhiều hình ảnh đẹp, bắt mắt như tranh chăn trâu, tranh thuyền theo chiều gió, sông nước, mây trời, núi non, cánh đồng lúa,…

Treo tranh thêu chữ thập phong cảnh trong nhà cần chú ý gì?

Nhiều nhà thường treo tranh chữ thập trong nhà, nhất là trong phòng khách để trang trí. Khi treo, nếu không chú ý đến ý nghĩa của tranh, có phù hợp mệnh hay tương sinh với các thành viên trong gia đình hay không… có thể khiến gia đình gặp vận đen, hoặc điều không may.

– Trong những bức tranh sơn thủy, phong cảnh phải chú ý đến hướng nước chảy, nước tượng trưng cho tiền tài, dòng nước chảy vào trong có nghĩa là tiền vào nhà, còn chảy ra ngoài có nghĩa là tiền tài mất mát.

– Khi treo tranh có xuất hiện những con mãnh thú như hổ, báo, sư tử,… thì nên chọn các tranh mà đầu chúng hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ, không nên chọn tranh mà đầu chúng hướng xuống như thể chuẩn bị tấn công sẽ không tốt.

Cách treo tranh thêu chữ thập

 

– Tuyệt đối không treo những bức tranh thêu chữ thập phong cảnh màu nặng nề, u tối, dễ làm nảy sinh tâm lý chán nản, bi quan, thiếu động lực làm việc.

– Nếu trong nhà có góc khuyết, bạn nên treo tranh phong cảnh ở những vị trí đó để che lấp đi góc khuyết, giúp hóa giải phong thủy xấu trong nhà.

– Nếu trong nhà có người xung khắc nhau thì việc lựa chọn tranh là vô cùng quan trọng. Tốt nhất nên chọn những bức tranh trung tính, không quá khắc với cả hai người, từ đó có thể giảm xung khắc giữa hai người, giúp gia đình thuận hòa, vui vẻ hơn.

Cách chọn khung cho tranh thêu chữ thập phong cảnh

– Nếu tranh có chiều rộng từ 50cm trở xuống, bạn nên chọn khung có chiều rộng 3cm là phù hợp nhất.

– Đối với tranh có chiều rộng 50cm đến 100cm (1m) trở xuống thì khung phù hợp nhất là 5cm.

– Với tranh có chiều rộng 100cm (1m) trở lên, chọn loại 7cm là đẹp nhất.

– Cuối cùng, với loại tranh có chiều rộng lớn từ 150cm (1m5), nên chọn loại khung có chiều rộng 10cm.

Cách giặt tranh thêu chữ thập phong cảnh

Khi treo tranh lâu ngày, màu trắng của vải sẽ không còn vì trong quá trình thêu tranh bị bám bẩn hoặc tranh dùng lâu bám bụi. Để làm tranh trắng sạch trở lại, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

– Trước tiên, nhúng tranh vào nước để các sợi chỉ ngấm nước, tốt nhất nên dùng dầu gội pha với nước ấm để ngâm tranh.

– Tuyệt đối không được dùng bàn chải để cọ vì sẽ làm hỏng bức tranh, thay vào đó, nên dùng tay xoa nhẹ để làm vết bẩn trôi đi.

– Sau khi cảm thấy sạch rồi thì xả nước sạch và phơi tranh ở khu vực bóng râm (Không nên phơi ngoài nắng vì tranh sẽ dễ bị phai màu)

– Khi tranh đã khô khoảng 80%, để tranh thêu chữ thập phong cảnh đẹp hơn, bạn nên dùng bàn là, là mặt sau của tranh để tranh được phẳng, không bị nhăn nhúm.

Leave a Reply