Biến ngôi nhà 70m2 cũ kỹ trở thành không gian làm việc độc đáo

Với những đôi bàn tay và khối óc sáng tạo vô biên, các KTS người Trung Quốc đã biến ngôi nhà 70m2 cũ kỹ trở thành một không gian làm việc vô cùng độc đáo và chất đến từng chi tiết. Cùng xem họ đã làm thế nào mà hay đến vậy nhé.

L&M DESIGN LAB gần đây đã hoàn thành việc cải tạo văn phòng tại Thượng Hải. Sau một tháng, một căn hộ tầng trệt trong khu dân cư những năm 90 đã được chuyển thành một văn phòng hiện đại và thời thượng. Dự án mang tên “Đường hầm thời gian” mang đến sự nhẹ nhàng và sức sống cho căn hộ cũ kỹ, tối, hẹp.

Căn hộ ban đầu rộng 3,3 mét, sâu 20 mét với hai phòng và một sân nhỏ tối. Điều kiện ánh sáng và thông gió kém. Không gian chật chội khiến cho việc kết nối với ý tưởng biến thành văn phòng tiện ích gặp không ít khó khăn.

Khó khăn dường như là động lực cần thiết cho sự đổi mới. Để đối mặt với vấn đề lớn nhất “dài” và “tối”, dù tách biệt không gian hay sử dụng ánh sáng nhân tạo đều không phải là cách tốt nhất. Tầm nhìn là duy trì trải nghiệm tuyến tính độc đáo và tối ưu hóa quy mô không gian cũng như tối đa hóa sự phản xạ của ánh sáng tự nhiên.

Làm thế nào để cải tạo ánh sáng mặt trời quý giá ở tầng trệt trong nhà càng nhiều càng tốt?

Làm thế nào để tránh ánh sáng chói gây ra bởi sự phản ánh trực tiếp đến khu vực văn phòng?

Làm thế nào để làm cho lối đi chật hẹp trở nên thú vị hơn?

Giải pháp chính là một chiếc gương bằng thép không gỉ được đánh bóng xoắn, một xoáy bạc rực rỡ!

Bề mặt kim loại xoắn cho phép ánh sáng phản xạ nhiều hơn trong nhà, tăng độ sáng cũng như tạo ra trải nghiệm đường hầm ma thuật thời gian. Trong khi đó, khu vực làm việc mở cho phép luồng không khí qua cửa sổ ở cả hai bên, giúp cải thiện đáng kể môi trường trong nhà.

Sau khi xác định hướng thiết kế tổng thể, một loạt các nghiên cứu cấu trúc tối ưu hóa logic xây dựng từ thép không gỉ hình thành. Đặc biệt, nhóm nghiên cứu tối ưu hóa thiết kế mặt đất để giảm bớt khó khăn trong quá trình xây dựng.

Xoắn ốc bằng thép không gỉ được đánh bóng kết nối phía bắc và phía nam của văn phòng, giải quyết vấn đề ánh sáng, thông gió. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là kết thúc của thiết kế mà cần phải tổ chức một không gian dịch vụ không hoàn hảo cho một studio thiết kế. Tính thực tiễn và tính hợp lý cũng không kém phần quan trọng.

Trong trường hợp này, việc kết nối phòng họp với nhà bếp và sân cần phải tự nhiên. Các phòng cần tích hợp nhiều chức năng tiện ích cũng như mang đến sự thoải mái cho người sử dụng.

Trong trường hợp này, việc kết nối phòng họp với nhà bếp và sân cần phải tự nhiên. Các phòng cần tích hợp nhiều chức năng tiện ích cũng như mang đến sự thoải mái cho người sử dụng.

Khác với khung cảnh tối tăm trước kia, vật liệu và độ cong của xoáy bạc làm cho văn phòng sáng bừng và hiện đại hơn

Cách thiết kế này mang đến sự tiện ích, sức sống cho một căn nhà tưởng chừng cũ kỹ và khó cải tạo. Và giờ đây, nó đã trở nên hiện đại như thế này!

Theo eva

Bạn cần xem thêm:


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! "caller_get_posts" đã bị loại bỏ. Hãy dùng "ignore_sticky_posts" thay cho hàm trên. in /home/xkvpmnlmhosting/public_html/suanhadepvn.com/wp-includes/functions.php on line 4036